• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bằng tốt nghiệp THCS theo học ngành Dược được không?

Ngành Dược hiện nay khá nhiều người lựa chọn nhằm dễ dàng tìm kiếm công việc về sau. Vậy đối với những đối tượng THCS theo học ngành Dược được hay không? Tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.


Bằng tốt nghiệp THCS theo học ngành Dược được không?

Bằng tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể theo học ngành Dược. Hiện nay, một số trường đang tiến hành tuyển sinh hệ Trung cấp Dược với thời gian đào tạo trong 3 năm. Theo đó, các đối tượng theo học ngành Dược khi có đam mê với ngành nghề cần có thể sớm hoàn tất hồ sơ gửi về các trường đào tạo.


Tốt nghiệp THCS có thể theo học ngành Dược


Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận để chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược có thể học liên thông lên hệ Cao đẳng Dược để nâng cao kiến thức và kỹ năng hàng nghề trong tương lai. Bên cạnh đó, những ngành Cao đẳng Hộ sinh, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học,... khi có bằng tốt nghiệp THCS đều có thể lựa chọn theo học những ngành trên. Liên thông lên để nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng hành nghề trong công việc.

Tuy nhiên, cần phải lựa chọn được trường đào tạo uy tín để theo học nhằm có được một chương trình đào tạo uy tín để đáp ứng được nhu cầu công việc về sau. Sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo này các bạn có thể làm việc trong một trong môi trường phù hợp, sau thời gian làm việc sẽ được tích lũy kinh nghiệm và biết thêm nhiều kỹ năng giao tiếp trong ngành nghề.

Cơ hội việc làm trong ngành Dược trong tương lai

Theo đuổi ngành Dược hiện nay được xem là một quyết định đúng đắn và phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Cơ hội nghề Dược trong tương lai khá đa dạng cụ thể như:


Cơ hội việc làm của ngành Dược trọng tương lai


- Người tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội lựa chọn việc làm ở bệnh viện; trung tâm Y tế với nhiệm vụ quản lý thuốc.

- Xin việc làm tại các quầy thuốc với nhiệm vụ bán hàng và tư vấn cho mọi người cách sử dụng thuốc sao cho phù hợp bệnh lý của từng đối tượng khách hàng.

- Sau thời gian làm việc các bạn có thể theo học hệ liên thông lên Cao đẳng để nâng cao bằng cấp và trình độ học vấn. Khi hoàn thành chương trình đào tạo và hành nghề được khoảng 2 năm có thể tự mở quầy thuốc và tự quản lý về nguồn kinh tế của bản thân.

Những thông tin cung cấp trên nhằm hỗ trợ tư vấn và giải đáp băn khoăn: Bằng tốt nghiệp THCS theo học ngành Dược được không? cho mọi người được biết. Những thông tin liên quan đến ngành đào tạo trên nhằm tạo điều kiện thuận tiện hơn trong việc làm hồ sơ tuyển sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết