• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2021-2022

      UBND HUYỆN CAN LỘC         CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

          Số: 84 /TB-XD                                      Can Lộc, ngày 15 tháng 5 năm 2021

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 6

                                               Năm học: 2021-2022                                                       

Thực hiện kế hoạch số 1438/KH-UBND ngày 12 tháng 5 năm 2021 của UBND Huyện Can Lộc về việc tuyển sinh lớp 6 THCS năm học 2021-2022; Công văn số 173/PGDĐT ngày 13 tháng 5 năm 2021 của Phòng GDĐT Can Lộc về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2021-2022.

Trường THCS Xuân Diệu thông báo đến các trường Tiểu học, quý phụ huynh và học sinh trong toàn huyện một số nội dung sau:

I. ĐỐI TƯỢNG, PHƯƠNG THỨC, CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

1. Đối tượng tuyển sinh

Là những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có độ tuổi được quy định trong Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

2. Phương thức tuyển sinh

Tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra đánh giá năng lực học sinh.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Số lớp 6: 4 lớp.

Số học sinh: 120.

II. HỒ SƠ, LỆ PHÍ TUYỂN SINH

1. Hồ sơ tuyển sinh

- Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 trường THCS Xuân Diệu;

- Bản chính học bạ Tiểu học, giấy chứng nhận HTCT Tiểu học;

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

2. Lệ phí tuyển sinh: Thực hiện khi có hướng dẫn của SGD.

III. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

- Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh cuối lớp 5 các môn học Toán, Tiếng Việt đạt từ 8,0 điểm trở lên; đạt về năng lực và phẩm chất;

- Kết quả kiểm tra đánh giá năng lực học sinh, cụ thể:

+ Học sinh tham gia xét tuyển làm 01 bài kiểm tra đánh giá năng lực ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh); năng lực tính toán theo yêu cầu của chương trình giáo dục Tiểu học hiện hành.

+ Thời gian làm bài: 60 phút

+ Hình thức: Kết hợp trắc nghiệm và tự luận

+ Bài kiểm tra được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 2 chữ số thập phân;

- Điểm xét tuyển: Là tổng điểm kết quả kiểm tra cuối năm lớp 5 của hai môn Toán, Tiếng Việt (hệ số 1) và điểm kiểm tra đánh giá năng lực (hệ số 2).

IV. THỜI GIAN TUYỂN SINH

-Từ ngày 02-08/6/2021: Các trường Tiểu học chuyển hồ sơ, danh sách học sinh dự tuyển về trường THCS Xuân Diệu.

- Ngày 15/6/2021: Tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực học sinh tại trường THCS Xuân Diệu.

- Ngày 18/6/2021: Duyệt kết quả tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022 tại Phòng GD&ĐT.

- Ngày 20/6/2021: Thông báo kết quả tuyển sinh lớp 6 trường THCS Xuân Diệu năm học 2021-2022 (Niêm yết tại Bảng tin trường và đăng trên Website: thcsxuandieu.canloc.edu.vn)

                                        HIỆU TRƯỞNG

             

                                                                    Lê Thị Thanh Hải

 

 

           

TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU, NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ BAY CAO!

Năm học 2020-2021 đã sắp khép lại với những thành tích rực rỡ, tô thêm màu đỏ trên hành trình chinh phục ước mơ. Cánh cửa năm học 2021-2022 lại mở ra với những kì vọng mới, mái trường Xuân Diệu yêu thương luôn dang rộng vòng tay chào đón các bạn học sinh thân yêu trên mọi miền quê, về đây để thoả sức vẫy vùng,  mong muốn chạm đến đỉnh vinh quang trên con đường học vấn!                     

          Hãy đến với ngôi trường Xuân Diệu, nơi gieo hạt ươm mầm cho hạnh phúc tương lai. Dẫu thời gian chưa dài nhưng bề dày về thành tích luôn đóng đinh vững chắc trên bản đồ chất lượng giáo dục của tỉnh nhà. Bởi nơi đây đã quy tụ một đội ngũ giáo viên là những hạt giống trên sàng, những cây đại thụ từ khắp mọi miền quê hương về đây để tạo cái nôi cho chất lượng giáo dục toàn diện. Với 100% giáo viên giỏi cấp huyện, 60% giáo viên giỏi cấp tỉnh, có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm, có phương pháp giáo dục phù hợp với mọi đối tượng học sinh; đây là yếu tố quyết định chất lượng giáo dục của nhà trường. Điều đó đã được kiểm chứng bằng thước đo qua các kì thi luôn nằm ở tốp đầu trong toàn tỉnh. Chất lượng tuyển sinh luôn xếp thứ 2/150 trường của toàn tỉnh, chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa, thể dục thể thao xếp tốp đầu tỉnh, nhiều em tham dự học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia trên nhiều lĩnh vực đạt kết quả cao...Hàng năm 100% học sinh thi đậu vào trường THPT, trong đó có 30 – 40 em đậu vào trường chuyên tỉnh và chuyên bộ. Ở môi trường nào học sinh của trường THCS Xuân Diệu cũng thực sự tỏa sáng, vươn cao khẳng định thương hiệu của nhà trường. Mười tám năm xây dựng và trưởng thành trường THCS Xuân Diệu đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh, là điểm sáng về chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh Hà Tĩnh. Với những thành tích ấy, trường đã vinh dự được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba, lá cờ đầu của giáo dục Hà tĩnh, liên tục nhiều năm trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Các thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường này đã thực sự khẳng định không chỉ ở các trường THPT chuyên và không chuyên mà còn khẳng định ở môi trường cao hơn là các trường Đại học với những giải Nhất quốc gia, Huy chương Bạc quốc tế, thủ khoa các trường đại học lớn như: Trần Đình Đại, Võ Thị Yến, Lê Thị Mỹ Ngà, Nguyễn Quang Dũng... Có những em đã trở thành những tiến sĩ, thạc sĩ, CEO của những tập đoàn lớn, giảng viên của trường đại học như: Võ Quang Dũng, Nguyễn Viết Hương, Lương Anh Vũ….Nhiều em trở thành những cán bộ chủ chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Chặng đường 18 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Xuân Diệu đã không ngừng phát triển về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư. Năm 2020 trường được tỉnh công nhận đạt chuẩn mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3, thư viện đạt Thư viện tiên tiến. Đó là tiền đề để nhà trường tiếp tục phát triển đi lên theo hướng hiện đại góp phần vào sự nghiệp đổi mới giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Bước vào ngôi trường THCS Xuân Diệu, các em sẽ có một trí tuệ mẫn tiệp, một trái tim phong phú, một tâm hồn nhân ái bao la, đấy là các em được trang bị kiến thức, được rèn luyện kĩ năng, các em được học lí thuyết gắn với thực hành được tham gia các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa bổ ích, lý thú. Nơi đây cánh cửa của tình yêu thương, của tri thức sẽ được mở ra, các em sẽ được bồi dưỡng đức, trí, thể, mĩ toàn diện mà không phải môi trường nào cũng có được.    

Hãy đến với Trường THCS Xuân Diệu, để những viên ngọc thô sẽ được bàn tay, khối óc của những người thợ lão luyện ngày đêm mài dũa. Chắc chắn những viên ngọc ấy sẽ óng ánh, tỏa sáng đem lại hạnh phúc cho đời và cho quê hương, đất nước./.

 


Nguồn:thcsxuandieu.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết