• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU HÂN HOAN, PHẤN KHỞI TỔ CHỨC TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ “BÀI CA THỐNG NHẤT” HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 46 NĂM GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975-30/4/2021)

Quá khứ khép lại, lịch sử đã sang trang, nhưng mỗi năm cứ vào tháng 4 lịch sử, chúng ta - những người con đất Việt lại trở về với những năm tháng không thể nào quên! Những năm tháng mà máu và hoa đã hòa vào đất nước, những năm tháng mãi ghi danh những trang sử vẻ vang như chấm son khẳng định sự trường tồn của dáng hình đất nước Việt Nam. Và hôm nay, dưới bầu trời hòa bình, tự do và độc lập, chúng ta mãi hát vang khúc quân hành để biết ơn và tự hào về thế hệ cha anh đã quên mình ngã xuống cho sông núi nở hoa.

Trong không khí hào hùng của toàn dân tộc hướng tới lễ kỉ niệm 46 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước(30/4/1975-30/4/2021), sáng thứ 2 ngày 26/4/2021, Liên đội Trường THCS Xuân Diệu tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Bài ca thống nhất”. Bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các câu chuyện kể đã tái hiện lại giai đoạn lịch sử mất mát đau thương nhưng rất đỗi anh hùng của dân tộc Việt Nam.

“Biển trời lao la/ Đẹp như gấm hoa/Nước mây muôn màu/Những con tàu ra Bắc vào Nam...”. Đã 46 mùa xuân đi qua, nhưng những lời ca nốt nhạc tài hoa của ca khúc “Bài ca thống nhất” vẫn vang vọng trong tâm hồn mỗi người Việt Nam. Tình yêu đất nước hòa cùng niềm tự hào về sự thống nhất, trọn vẹn lãnh thổ đã giúp nghệ sĩ Võ Văn Di viết nên những ca từ tuyệt đẹp về niềm vui sum họp sau những tháng năm cả dân tộc chìm trong mưa bom bão đạn. Bạn Minh Nguyệt – Đội viên Chi đội 6D đã thể hiện thành công ca khúc này.

Tự hào về biết bao tấm gương anh hùng trẻ tuổi mãi mãi được lưu truyền trong sử sách, trong tâm khảm của mọi thế hệ thanh thiếu niên, tiêu biểu như: Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Thái Bình, Đặng Thùy Trâm, Kơ-Pa Kơ-Lơng, Mười cô gái Ngã Ba Đồng Lộc,...Các anh, các chị đã phất cao ngọn cờ “3 sẵn sàng”, “5 xung phong” đem sức trẻ xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, lấy tuổi xuân và máu mình tô thắm màu cờ tổ quốc, với suy nghĩ “Là người xin một lần ngã xuống, nhìn anh em đứng lên cắm cao ngọn cờ”. Và câu chuyện “Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc” qua lời kể của bạn Ngọc Mai – Chi đội 7A đã tái hiện khoảnh khắc10 cô gái thanh niên xung phong anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Với thế hệ trẻ hôm nay, ngày 30/4 là ngày tri ân, đời đời ghi lòng, tạc dạ công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ  cách mạng đi trước. Càng trân trọng và tự hào về lịch sử, thế hệ trẻ càng ý thức sâu sắc rằng nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà hôm nay chúng ta có được đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước. Trách nhiệm của thế hệ trẻ là phải ra sức gìn giữ cho bằng được những thành quả cách mạng vĩ đại đó.

“Ta lớn lên cùng đất nước như các con sống trong lòng mẹ cha, ta noi gương người đi trước những tấm gương vinh quang của đảng ta, lớn lên xây dựng tổ quốc tươi thắm như hoa”. Bài hát: “Đội ta lớn lên cùng đất nước” sáng tác của nhạc sĩ Phong Nhã do tam ca nữ đến từ Chi đội 6C thể hiện.

Đại thắng mùa xuân năm 1975 là một thành quả vô cùng lớn lao, bởi đây vừa là dũng khí của cả dân tộc, đồng thời là sự chờ đợi, niềm tự hào bao giờ hết của người Việt Nam. Trong những sáng tác mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” của nhạc sĩ Hoàng Hà là một trong những ca khúc hay nhất đã đi vào lòng bao thế hệ người Việt, mỗi khi giai điệu rộn ràng, tươi vui của khúc ca khải hoàn ấy vang lên, mỗi người dân Việt Nam lại như được sống trong không khí náo nức, rạo rực của ngày chiến thắng. Hơn 46 năm đã qua, ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” vẫn in dấu sâu đậm trong lòng công chúng yêu âm nhạc cả nước. Mỗi khi nghe lại ca khúc này, mọi người dân Việt Nam vẫn vẹn nguyên niềm xúc động, tự hào và cảm thấy lòng mình rạo rực như đang được sống trọn trong niềm vui của cả dân tộc mừng miền Nam hoàn toàn giải phóng, Tổ quốc hoàn toàn thống nhất. Các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Xuân Diệu được sống lại những cảm xúc đó với bài hát “Đất nước trọn niềm vui” qua phần thể hiện của thầy giáo Nguyễn Tiến Bình.

Với tất cả sự khâm phục, niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, của biết bao con người đã sống, chiến đấu, lao động không ngừng cho sự trường tồn và đi lên của dân tộc với tình yêu quê hương đất nước cháy bỏng trong tim, đội viên Liên đội Trường THCS Xuân Diệu hứa trước thầy cô giáo sẽ ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tác phong để trở thành đội viên tốt - Cháu ngoan Bác Hồ, viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, làm nên những đại thắng mùa xuân mới trong hành trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

          Kết thúc chương trình, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cùng hòa chung lời ca bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

          Trong thời gian ngắn, nhưng tiết sinh hoạt đã “ngấm” vào tư tưởng, tình cảm của các em về niềm tin, niềm tự hào, về lòng biết ơn và tình yêu Tổ quốc./.

 


Nguồn:thcsxuandieu.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết