• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TIẾT SINH HOẠT CHI ĐỘI VỚI CHỦ ĐỀ: " CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4"

Các em học sinh yêu quý!

Tháng tư lại về, mỗi người dân Việt Nam chúng ta không khỏi bồi hồi nhớ về một mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân ta - chiến thắng 30/4/1975. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hoá dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta. Đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước Xã hội chủ nghĩa anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ.

Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Non sông thu về một mối, Bắc - Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời…

Để làm nên chiến thắng vĩ đại ấy, cha ông chúng ta, dân tộc ta đã đổ biết bao xương máu. Đó là sự hy sinh cao cả của cả một dân tộc anh hùng. Vì thế, hơn ai hết, người Việt Nam càng trân quý những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau hơn mấy mươi năm đất nước đổi mới trong bối cảnh đất nước hoà bình và phát triển.

Các em học sinh yêu quý! Để tỏ lòng tri ân thành kính với những gì cha ông ta đã hy sinh, xây đắp nên nền độc lập, các em hãy thật chăm ngoan, không ngừng nổ lực rèn luyện để sau này góp phần xây dựng non sông đất nước ngày càng giàu mạnh các em nhé.

Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/4 mang lại, để dân tộc mãi mãi hoà bình và thịnh vượng. Và trong buổi sáng ngày hôm nay các lớp đã tổ chức thành công tiết sinh hoạt chi đội với chủ đề: " Chào mừng ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4" thay mặt liên đội xin tuyên dương các lớp đã hoàn thành xuất sắc tiết sinh hoạt đầy ý nghĩa này.


Nguồn:thcsxuandieu.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết