• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU PHỐI HỢP CÙNG TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ ĐỨC KẾ TỔ CHỨC  TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN NHẰM TẠO ĐIỀU KIỆN CHO HỌC SINH LỚP 6 THÍCH ỨNG NHANH KHI BƯỚC VÀO BẬC HỌC THCS

        Thực hiện Công văn số 49/PGDĐT ngày 24/02/2022  của Phòng GD&ĐT Can Lộc về việc bàn giao chất lượng học sinh lớp 5 lên lớp 6 năm học 2022-2023, trường THCS Xuân Diệu đã phối hợp cùng trường tiểu học Ngô Đức Kế tổ chức trao đổi chuyên môn với mục đích tạo thuận lợi cho học sinh lớp 6 đầu cấp thích ứng nhanh với bậc học THCS.

       Trong các ngày 23/3/2022 và 31/3/2022, trường tiểu học Ngô Đức Kế và trường THCS Xuân Diệu đã tổ chức 3 tiết dạy thể nghiệm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh ở mỗi trường. Tham gia dự giờ có Ban giám hiệu hai nhà trường, giáo viên dạy các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh trường THCS Xuân Diệu và giáo viên dạy lớp 5 trường tiểu học Ngô Đức Kế. Sau dự giờ, BGH và giáo viên hai nhà trường đã tổ chức thảo luận, trao đổi chuyên môn, thống nhất một số nội dung nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh lớp 5 sau khi hoàn thành chương trình tiểu học bước vào lớp 6 không bở ngỡ, thích ứng nhanh với môi trường mới – bậc học THCS.

  • Đối với trường tiểu học:

+ Giáo viên yêu cầu học sinh tăng dần tốc độ viết khi cho HS nghe - viết; tiếp tục cho HS viết trên vở kẻ ngang, giảm sử dụng vở ô li để HS dần quen và chủ động viết tự do mà vẫn giữ được nét, kích cỡ và tốc độ viết chữ. Hình thành kỹ năng nghe-ghi, giúp HS chủ động nghe - ghi được các thông tin, tiến tới vừa nghe vừa ghi những nội dung cốt lõi của bài học các mức độ tăng dần.

+ Hướng dẫn, xây dựng phương pháp, thói quen tự học, làm việc độc lập với tài liệu, một số cách tìm nguồn học liệu, tài liệu tham khảo; Tạo điều kiện, gợi mở vấn đề để HS được phản biện nhiều hơn trong quá trình tổ chức báo cáo kết quả học tập của bản thân/nhóm.

  • Đối với trường THCS:

          + Xây dựng chương trình dạy học với các đơn vị kiến thức trong mỗi bài học phù hợp với đối tượng học sinh; điều chỉnh tốc độ dạy học phù hợp (chậm lại) ở những tháng đầu khi học sinh mới bước vào bậc học THCS.

          + Rèn kỹ năng nghe-ghi cho học sinh với tốc độ phù hợp.

          + Tổ chức tốt các hoạt động học tập đảm bảo phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

          Để học sinh được khám phá môi trường học tập mới, theo kế hoạch trường THCS Xuân Diệu, trong tháng 4,5/2022 mời phụ huynh và học sinh lớp 5 trường tiểu học Ngô Đức Kế nói riêng và học sinh các trường tiểu học trong toàn huyện nói chung tham quan nhà trường để hiểu thêm về truyền thống, về CSVC phục vụ dạy học của nhà trường.

Tin tưởng rằng, sau đợt sinh hoạt chuyên môn thiết thực nói trên, các thầy cô giáo hai nhà trường sẽ thực hiện các nội dung đã định hướng, hành trang cho học sinh lớp 5 lên học lớp 6 năm học 2022-2023 sẽ được trang bị đầy đủ về cả kiến thức, năng lực và sự tự tin, phấn khởi để bước vào một môi trường học tập mới.

Một số hình ảnh trong đợt trao đổi chuyên môn:


Tác giả: Trường THCS Xuân Diệu
Nguồn:thcsxuandieu.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết