• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC, PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH VÀ TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, trường THCS Xuân Diệu triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền phòng tránh đuối nước, phòng chống dịch bệnh  và tuyên truyền giáo dục pháp luật. Đây là những hoạt động xuyên suốt trong cả năm học, được tổ chức dưới nhiều hình thức nhằm thu hút sự quan tâm, chú ý của tất cả học sinh nhà trường, trang bị thêm kiến thức về phòng tránh đuối nước, các biện pháp phòng tránh Covid 19,  luật an toàn giao thông, phòng chống vi phạm về ma túy, pháo nổ và yêu cầu tất cả CBGV-NV, học sinh cùng nghiêm túc thực hiện.

Theo số liệu thống kê, đuối nước đã cướp đi sinh mạng của 360.000 người mỗi năm trên toàn thế giới, trong đó, 90% số trường hợp xảy ra ở những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Một nửa số trường hợp đuối nước xảy ra ở khu vực Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước mỗi năm. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ trẻ em  tử vong do đuối nước cao hơn các nước trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần các nước phát triển (Nguồn: Internet). Đuối nước thường xảy ra vào mùa mưa lũ và mùa hè nắng nóng. Đuối nước đã  trở thành hồi chuông cảnh tỉnh các bậc làm cha làm mẹ, các nhà quản lí, các cấp các ngành, những người lớn phải chịu trách nhiệm  để bảo vệ, che chở các em. Xác định được điều đó, trường THCS Xuân Diệu đã thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước vào các buổi sinh hoạt tập thể, các tiết sinh hoạt lớp, lồng ghép vào tiết dạy chính khóa với nội dung phù hợp nhằm giúp học sinh hiểu được nguyên nhân cũng như cách phòng tránh đuối nước cho bản thân và cho mọi người xung quanh, có kiến thức hiểu biết nhằm bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

 

 

          Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, để đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên và học sinh, nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K , phát huy mạnh mẽ thông điệp “mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch”.

 Học sinh Trường THCS Xuân Diệu (Can Lộc) thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. (Nguồn: Báo Hà Tĩnh)

Trường THCS Xuân Diệu bố trí đầy đủ vòi rửa, dung dịch sát khuẩn đảm bảo phục vụ cho học sinh  (Nguồn: Báo Hà Tĩnh)

                Cùng với công tác tuyên truyền phòng tránh đuối nước, phòng tránh dịch bệnh thì công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cũng là việc làm thường xuyên của nhà trường. Trường THCS Xuân Diệu phối hợp với Công an huyện Can Lộc tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống vi phạm về ma túy, pháo nổ. Việc chấp hành an toàn giao thông, phòng chống vi phạm về ma túy, pháo nổ là một trong những tiêu chí thi đua của mỗi Đội viên, mỗi Chi đội trong Liên đội THCS Xuân Diệu năm học 2020-2021.

 

          Trường THCS Xuân Diệu luôn quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục học sinh, giúp các em có kỹ năng bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng và chấp hành các quy định của pháp luật. Các em thực sự được sống trong môi trường “học để biết, học để làm, học để chung sống”.

                                                           


Nguồn:thcsxuandieu.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết