• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng "Ngày hội đọc sách" và ra mắt câu lạc bộ sách "Kết nối và chia sẻ" tại trường THCS Xuân Diệu

          Trong cuộc sống của mỗi con người, sách đóng vai trò hết sức quan trọng. Sách vừa là người thầy vĩ đại, vừa là người bạn đồng hành của mỗi chúng ta. Soi mình vào trang sách, chúng ta thấy những bức tranh kì diệu về cuộc sống, thấy cả nền văn minh đồ sộ của nhân loại xuyên suốt chiều dài lịch sử. Sách giúp chúng ta khám phá từ những điều nhỏ nhặt, đến những điều rộng lớn của thế giới. Sách là kết tinh của trí tuệ nhân loại, là cầu nối giữa con người nhỏ bé với vũ trụ bao la và đại dương sâu thẳm. Sách dạy cho chúng ta biết cảm thông, chia sẽ, biết khóc với những tâm hồn khốn khó, khổ đau, biết hướng đến cái thiện, cái đẹp trong cuộc sống, biết dũng cảm đối mặt, vượt qua thất bại để thành công. Sách dạy cho chúng ta  biết yêu người, yêu cuộc sống và yêu chính bản thân mình.  Sách chính là chìa khoá để con người mở cánh cửa tương lai – một tương lai tươi sáng…

Với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày sáchViệt Nam 21/4 và ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4, nhằm tôn vinh giá trị của sách và "văn hóa đọc", để đưa phòng trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh toàn trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng giảng dạy của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Can Lộc, thực hiện kế hoạch tháng 4/2021 của nhà trường, được sự phối hợp của thư viện Tỉnh Hà Tĩnh, trung tâm văn hóa, truyền thông huyện Can lộc,  sáng ngày 13/4/2021, Trường THCS Xuân Diệu tổ chức "Ngày hội đọc sách" và ra mắt câu lạc bộ sách “Kết nối và chia sẻ”  nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, tạo ra một không gian trí tuệ bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Tham dự “Ngày hội đọc sách” tại trường THCS Xuân Diệu có đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Giám đốc thư viện Tỉnh Hà Tĩnh; cô giáo Nguyễn Thị Hường-Huyện ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT Can Lộc; đồng chí Phạm Thị Bích Liên – Giám đốc trung tâm văn hóa-truyền thông huyện Can Lộc; đại diện thường trực hội phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo, tất cả các em học sinh trường THCS Xuân Diệu. Ngoài ra, còn có các đồng chí là nhân viên thư viện Tỉnh, thư viện huyện, các bậc phụ huynh, phóng viên truyền hình đến tham dự và đưa tin.

 “Ngày hội đọc sách” và ra mắt câu lạc bộ sách “Kết nối và chia sẻ” diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú. Mở đầu ngày hội với chương trình văn nghệ đặc sắc, những lời ca, điệu múa ca ngợi Đảng và Bác Hồ.

Với chất giọng truyền cảm và lời giới thiệu thu hút người nghe, cô giáo Hồ Thị Trâm đã đưa các bạn đọc nhỏ tuổi đến với tác phẩm “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng.

Thi trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh được các tập thể lớp đặc biệt quan tâm. Bằng sự sáng tạo và khéo léo của các em học sinh, từ các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử như Lăng Bác, biển đảo Việt Nam và nhiều mô hình ý nghĩa khác.

 

 

          Trao tặng sách “Điều em ước” là phần được các em học sinh hồi hộp chờ đợi. Trong “Ngày hội sách” có 16 em học sinh được thực hiện điều ước trong tổng sô 525 điều ước. Đó là những cuốn sách các em mong muốn được nhận từ những người thân yêu (bố, mẹ, ông, bà, cô bác, thầy cô giáo, bạn bè,..).

 

          Cũng trong ngày hội này, Thư viện Tỉnh Hà Tĩnh đã mang đến 4000 đầu sách thuộc dự án Thư viện lưu động  do Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện với sự tài trợ của tập đoàn Vingroup phục vụ bạn đọc.

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới các đại biểu tham dự, các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh toàn trường. “Ngày hội đọc sách” trường THCS Xuân Diệu đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Trong ngày hội này, thư viện nhà trường đã nhận được sách tặng từ Trung tâm văn hóa huyện Can Lộc, từ các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh nhà trường.

          “Ngày hội đọc sách” của trường THCS Xuân Diệu đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh, các bậc phụ huynh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các thầy cô giáo, các em học sinh tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường

 

     

 

 

 


Nguồn:thcsxuandieu.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết