03:22 ICT Thứ sáu, 14/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

thống nhất của Ban đại diên cha mẹ học sinh và nhà trường về các khoản thu phục vụ nhu cầu học sinh và khoản thu theo qui định

Thứ tư - 26/09/2018 09:24

Hướng dẫn các khoản đóng nộp đầu năm học 2018-2019 của các lớp sau khi có sự thống nhất của Ban đại diện cha mẹ học sinh
BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HS
TRƯỜNG THCS XUÂN DIỆU
         Độc lập - Tự do - hạnh phúc

Can Lộc, ngày 24 tháng 9 năm 2018

Kính gửi:     - Ban liên lạc cha mẹ học sinh lớp …
                             - Phụ huynh lớp ….
          Thực hiện kế hoạch hội nghị phụ huynh năm học 2018-2019, ngày 22/9/2018 ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp với nhà trường tổ chức thành công hội nghị phụ huynh năm học 2018-2019. sau hội nghị phụ huynh, đại diện cha mẹ học sinh và ban chấp hành nhà trường đã thống nhất một số nội dung sau:
          1. Tiếp thu, giải quyết những đề xuất của phụ huynh các lớp (căn cứ theo văn bản)
          2. Thống nhất việc thu, sử dụng một số khoản thu của các lớp như sau.
          + Sổ liên lạc điện tử-giao cho ban đại diện các lớp tự thu sau đó nộp lên ban thường trực cha mẹ học sinh trường để ban thường trực tự thanh toán với đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông.
          + Tiền Nước uống: Thống nhất nước uống Sơn Kim, ban đại diện cha mẹ học sinh tự thu, nộp cho ban đại diện cha mẹ học sinh trường để giao dịch với đơn vị cấp nước.
          + Bảo hiểm thân thể: ban đại diện các lớp tự thu, những học sinh đăng ký, sau đó nộp về Bảo Việt ( nếu ủy quyền cho nhà trường làm hồ sơ đóng nộp thì phải có văn bản).
          + Tiền học thêm: Thống nhất với đề xuất của phụ huynh học sinh các lớp học 3 buổi Toán, Văn, Anh/ tuần  (kinh phí các buổi dạy thu sau khi học xong từng đợt)
          + Tổ chức học ôn tập và buổi tối ( phải có hồ sơ đầy đủ, đúng quy định).
          + Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm sáng tạo, giao dịch kỷ năng sống.(căn cứ theo thông tư 04/2014 của bộ giáo dục đào tạo). học sinh đăng ký tự nguyện. Trên cơ sở kế hoạch hoạt động ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm sáng tạo của giáo viên chủ nhiệm có sự bàn bạc thống nhất của phụ huynh học sinh, ban đại diện các lớp tự thu, tự chi công khai, minh bạch. Các hoạt động tổ chức ngoài nhà trường phải có sự phê duyệt của nhà trường.
          + Kinh phí gửi xe đạp: phụ huynh học sinh đề xuất nhưng nhà trường không đồng ý thu .
          + Quỹ hội phụ huynh trường: Đề nghị ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp thực hiện theo hướng dẫn theo số 1336/SGD ĐT-KHTC và 1426/SGD ĐT-KHTC về việc hướng dẫn các khoản thu trong trường học.
          + Tất cả các khoản thu, chi tiêu do ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp tự thu, tự sử dụng, giáo viên và nhà trường tuyệt đối không thu, sử dụng các khoản thu trên.
          * Các khoản thu nộp về nhà trường:
          + Học phí: theo quy định tại Nghị quyết số 57/2017/NQ-HĐND ngày 15/7/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.
          + Thu hộ bảo hiểm y tế: Thực hiện theo quy định của luật bảo hiểm y tế.
          Nhận được hướng dẫn này đề nghị Ban đại diện phụ huynh các lớp, phụ huynh toàn trường thực hiện nghiêm túc để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong nhà tường.
        XÁC NHẬN CỦA NHÀ TRƯỜNG                                    TM. BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HS

Trần Cao Bằng

Tác giả bài viết: Ban đại diện cha mẹ học sinh